Thu mua phế liệu tại Trà Vinh

posted in: Thu mua phế liệu miền Nam | 0

Thu mua phế liệu Trà Vinh giá cao

Trà Vinh là một tỉnh ven biển ở đồng bằng sông Cửu Long, miền Nam Việt Nam. cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 130 km và cách thành phố Cần Thơ 100 km. Được bao bọc bởi sông Tiền, sông Hậu nên thuận lợi về giao thông đường thủy.

Trà Vinh gồm có thành phố Trà Vinh, thị xã Duyên Hải và 7 huyện: Càng Long, Cầu Kè, Cầu Ngang, Châu Thành, Duyên Hải, Tiểu Cần, Trà Cú

Công ty Minh Phát chuyên thu mua phế liệu giá cao tại miền Nam. Nhận thu mua các loại phế liệu tại Trà Vinh: đồng, sắt, nhôm, inox, nhựa, giấy,…thanh lý phế liệu công trình, nhà kho, nhà xưởng,…với giá cao.

Tham khảo thêm: mua phế liệu Hà Nội giá cao

cho-Tra-Vinh
Trà Vinh – một trong những địa điểm thu mua phế liệu miền Nam của Minh Phát

Thu mua phế liệu tại Trà Vinh các loại

Chúng tôi nhận thu mua các loại phế liệu giá cao như:

 

thu-mua-phe-lieu-cac-loai-gia-cao
Minh Phát thu mua các loại phế liệu tại Trà Vinh giá cao

Địa chỉ cơ sở thu mua phế liệu tại Trà Vinh

Chúng tôi nhận mua bán, thu mua phế liệu tại thành phố và các quận, huyện, phường, xã tại tỉnh Trà Vinh, bao gồm:

  • Thành phố Trà Vinh
  • Thị xã Duyên Hải
  • 7 huyện: Càng Long, Cầu Kè, Cầu Ngang, Châu Thành, Duyên Hải, Tiểu Cần, Trà Cú
Tham khảo thêm: thu mua phế liệu Hải Phòng giá cao

Tìm hiểu thêm về Trà Vinh

Trước đây vùng đất Trà Vinh còn được gọi là xứ Trà Vang. Tên Trà Vang vốn có nguồn gốc từ ngôn ngữ Môn-Khmer cổ mà dân gian thường gọi là Trah Păng. Tên gọi ấy phản ánh đặc điểm cảnh quan thuở xa xưa của một vùng đất mới được bồi đắp ở ven sông, ven biển, có nhiều vùng trũng, đầm lầy,… Vì vậy, Trà Vinh là tỉnh còn tương đối non trẻ.

Văn hóa lễ hội

Tuy là vùng đất trẻ nhưng Trà Vinh có kho tàng văn hoá đa dạng, đặc biệt là văn hoá vật thể và phi vật thể của người Khmer. Người Khmer có chữ viết riêng, các lễ hội truyền thống như Chol chnam thmay (mừng năm mới), Dolta (lễ cúng ông bà), Ok Om Bok (lễ cúng trăng), Dâng bông, Dâng phước và các phong tục tập quán có giá trị văn hoá khác của người Kinh, người Hoa như Lễ hội nghinh Ông tại Mỹ Long (lễ hội nghinh ông diễn ra vào ngày 10 đến 12 tháng 5 hằng năm), Vu lan thắng hội, Tiết Trùng Cửu,…

Người Khmer còn xây dựng trên địa bàn Trà Vinh nhiều chùa có kiến trúc độc đáo và hoà quyện thiên nhiên, tiêu biểu là chùa Âng, toạ lạc tên khu đất rộng 4 ha, trong thắng cảnh Ao Bà Om.Theo thống kê trên địa bàn Trà Vinh có tới 142 chùa Khmer, vượt xa số lượng của người Kinh, người Hoa và của các dân tộc khác hiện có trên địa bàn Trà Vinh cộng lại.

Chùa Kompong Ksan ở trung tâm thành phố Trà Vinh

Ngoài ra có chùa Hang, ở khu đất 10 ha với những cây cổ thụ xum xuê rộn tiếng chim gọi bầy; chùa Nôdol còn gọi là chùa Cò vì trên khuôn viên chùa rộng 3 ha đã hơn 100 năm nay trở thành nơi cư trú của hàng ngàn con cò và nhiều loại con chim quý khác; chùa Samrônge, tương truyền được xây dựng lần đầu vào năm 642 và xây dựng lại năm 1850 với nhiều biểu tượng bằng đá quý và những tấm bia cổ khắc chữ Khmer.

Lễ hội cúng ông (Phúc Đức Chính Thần, địa phương gọi là “ông Bổn”, tiếng Hoa là Bửng Thào Côn) của người Hoa gốc Triều Châu vào rằm tháng 7 hàng năm tại huyện Cầu Kè.

Vài nơi tập trung khu xóm theo Thiên Chúa Giáo như Bãi San, Đức Mỹ… Nhà thờ tại thành phố Trà vinh có kiến trúc đẹp và cổ điển.

Đặc sản ẩm thực

Trà Vinh có một số đồ ăn thức uống đã trở thành các đặc sản địa phương như cốm dẹp trộn dừa kiểu Khmer; các món đuông như đuông chà là, đuông đất và đuông dừa; mắm rươi; rượu Xuân Thạnh, bánh tét Trà Cuôn, bánh tráng ba se, mắm kho, bún nước lèo, lươn um lá cách, cá cháy Cầu Quan, tôm càng nấu lẩu chua cơm mẻ, chuột đồng khìa nước dừa, vọp chong nướng lụi, bánh xèo, bánh ống, bánh canh Bến Có;Bánh tráng nướng Giáo Loan (Bánh tráng béo nước cốt dừa) tọa lạc Ấp Bến Có;Tôm khô Vinh Kim, Dừa sáp Cầu Kè v.v…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *